Thư viện dạy học

LIÊN KẾT WEBSITE

Hổ trợ trực tuyến

QUẢNG CÁO

Danh bạ web hay nhất Việt Nam

Thành viên truy cập

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • SỐ NGƯỜI TRUY CẬP

  free counters

  CLíp hoạt động

  Gốc > Thủ thuật máy tính >

  Firefox 3.6: Nhanh hơn và ... hại máy hơn (!)

  9mozillafirefox400  Mozilla vừa ra ra mắt Firefox 3.6 tuần trước với một số cải thiện đáng kể trong đó có tốc độ tải trang. Tuy nhiên, theo tạp chí Cnet thì Firefox nhanh nhưng chưa hẳn đã tốt.

  Theo nghiên cứu của Cnet, Firefox với truyền thống là ngốn ram và gây nóng máy thì đến phiên bản 3.6, tình trạng này càng rõ ràng hơn. Firefox hiện tại là trình duyệt ngốn ram nhiều nhất so với các trình duyệt nổi tiếng như IE, Opera, Chrome và Sarafi, tuy nhiên, dung lượng ram hao tốn cho Firefox mở thêm một tab mới lại ít hơn so với Chrome và 15%.

  Đối với những người sử dụng máy tính để bàn hay laptop có vỏ dày, việc nhận ra máy nóng hơn bình thường khi chạy Firefox là rất khó nhưng đối với những laptop thời trang, mỏng gọn thì người sử dụng hoàn toàn có thể nhận ra sự bất thường này. Ví dụ với chiếc Apple MacBook Air, máy nóng hơn hẳn khi chạy Firefox so với chạy Sarafi hay Chrome, ước tính chênh lệch là từ 20 đến 25 %.

  Với Firefox 3.6, người sử dụng được trải nghiệm lướt web với tốc độ nhanh hơn nhiều so với 3.5 nhưng đồng thời cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ gây hại đến CPU cao hơn. Khi chạy Firefox 3.6, CPU usage luôn ở mức 35 đến 60% và đôi khi còn nhảy lên đến 80%.

  Chính hãng Mozilla cũng đã thừa nhận trong blog của hãng về Firefox sẽ tiêu thụ rất nhiều nhiều tài nguyên của máy nhưng bù lại người sử dụng có được sự an toàn, ổn định và tốc độ cao khi duyệt bất kỳ trang web nào.

  Nhiều khả năng tình hình này sẽ không được cải thiện ở các phiên bản sau vì nhược điểm này nằm trong cấu trúc cốt lõi làm nên Firefox. Vì vậy, người sử dụng vẫn phải tiếp tục đánh đổi tốc độ xử lý của máy tính lấy những ưu điểm của Firefox, trong nhiều năm nữa.

  Tải phần mềm tại http://www.mozilla.com/en-US/firefox/3.6/releasenotes/


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Ngọc Kiên @ 19:45 08/03/2010
  Số lượt xem: 460
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến